ผู้เข้ารอบ 10 ทีม

#1

ชื่อคลิปวิดีโอ: ACSPอยากปัง
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. ด.ช.สิรธีร์ เกตุรัตน์
2. ด.ช.วชิรวิทย์ แมลงผึ้ง
3. ด.ช.กันตชาติ ศรีแสงเมือง
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: เพราะเราฉลาดเลือกพัฒนาประเทศพัฒนาสังคมให้ยั่งยืน

#2

ชื่อคลิปวิดีโอ: หยุดหนังเถื่อนหนุนหนังแท้
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. นายเฉลิมพงษ์ ขจัดมลทิน
2. นายณัฐเวท ชัยวงษ์
3. นายทินกฤต เคยพุดซา
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: มีเว็บหนังออนไลน์บางเว็บที่นำหนังมาเผยแพร่ต่อสาธารณชน โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของผลงาน และกฎหมาย ซึ่งเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และมีผู้คนบางกลุ่มไม่นิยมหนังหรือภาพยนตร์ที่ถูกลิขสิทธิ์ เพียงเพราะไม่มีงบในการสนับสนุนหนังหรือภาพยนตร์ที่ถูกลิขสิทธิ์

#3

ชื่อคลิปวิดีโอ: ลองคิด ดี ๆ
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. นายอดิศักดิ์ วันใส
2. นายอนุสรณ์ ทาโม่น
3. นายปัณวิชญ์ คำภีระ
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: คิดตามเนื้อเรื่องถึงบางสิ่งบางอย่าง ควรเลือกว่าอันไหนเป็นเรื่องที่ถูกต้อง ต่อสังคมเเละเศรษฐกิจ

#4

ชื่อคลิปวิดีโอ: โถ่….ถ่มถ้ม
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. จิรวัชร สายวุฒินนท์
2. ธรรศ สุขใย
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: ในวันคัดเลือกพนักงานใหม่ของบริษัทหนึ่ง แต่มีโควต้ารับพนักงานได้เพียงคนเดียว ทางบริษัทจึงมีเกณฑ์ในการรับสมัคร ว่า อะไรที่ทางบริษัทรู้สึกว่า เป็นของปลอมในวันที่คัดเลือกพนักงานเราจะ คัดออกทั้งหมด เพราะทางเราต้องการคนที่ซื่อสัตย์และ ไม่ปลอม

#5

ชื่อคลิปวิดีโอ: สวย (จะตาย)
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. นางสาวณัฐพร คำโน
2. นายพูนสวัสดิ์ ปัญญากอง
3. นายปิยะพัฒน์ ปัญโญ
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: คงไม่มีใครอยากสูญเสีย เพียงเพราะการตัดสินใจทำอะไรลงไปโดยไม่คิด เลิกเชื่อเรื่องปลอมๆ และเลิกปลอม ก่อนที่มันจะสายไปมากกว่านี้…….

#6

ชื่อคลิปวิดีโอ: ฉลาดเลือกฉลาดซื้อปังสุดสุด
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. ด.ช.สิรธีร์ เกตุรัตน์
2. ด.ช.วชิรวิทย์ แมลงผึ้ง
3. ด.ช.กันตชาติ ศรีแสงเมือง
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: เรามีสิทธ์ที่จะเลือก ฉลาดเลือกฉลาดซื้อ ของที่ดีที่สุดให้แก่คุณเองและผู้ผลิต ร่วมกันสร้างสรรค์สังคม พัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน

#7

ชื่อคลิปวิดีโอ: เกมดีๆจะหายไปหากเราไม่ซื้อเกมแท้
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. สุนิสา มิสา
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: เด็กชายคนหนึ่งที่ชอบโหลดเกมเถื่อนฟรีโดยไม่ได้คิดถึงผลที่จะตามมา

#8

ชื่อคลิปวิดีโอ: หยุดซะทีกับการก็อปปี้
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. วิน สมบูรณ์ศิริ
2. สมิทธ แสงสนิท
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: เครื่องจักรหน้าตา สื่อถึงจินตนาการหรือไอเดียของแต่ละคนที่มีรูปร่างไม่เหมือนกัน ไฟแต่ละขั้นสื่อถึงแต่ละขั้นตอน ก่อนจะเกิดขึ้นมาเป็นผลงานชิ้นหนึ่ง 1. ขึ้นล่างสุด รูปตกใจ สื่อถึงการที่เรานึกไอเดียบางอย่างขึ้นมาได้ 2. รูปดาว สื่อความคิดสร้างสรร ที่เพิ่มเติมเข้ามา 3. รูปสี่เหลี่ยม สื่อถึงการตีกรอบของไอเดียให้เข้าที่เข้าทาง 4. รูปฟันเฟือง สื่อถึงการวางแผน การคิดทบทวน 5. หลอดไฟ คืองานที่ผ่านขั้นตอนต่างๆจนเป็นผลงานที่เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งสายพานคือเส้นทางที่จะนำพาผลงานชิ้นนี้ได้ออกไปให้โลกรู้จัก แต่ทันใดนั้นเอง ก็มีเครื่องตัดโผล่ขึ้นมาตัดคำว่า right ออกไป แทนที่ผลงานของเขา จะทำให้ทุกคนได้รู้จัก แต่ที่ทุกคนได้รับ กลับเป็นงาน copy แทน และทำให้ได้พบว่า การกระทำนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่เกินขึ้นตลอดๆเวลา แต่ไม่ทันไรนั้นเอง การกระทำที่ผิดนี้จะต้องจบลง

#9

ชื่อคลิปวิดีโอ: ACSP รวมพลังร่วม เสริมพลังสร้าง ต่อต้านการปลอม
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. นาย ศุภกฤษณ์ วิเศษโสภากุล
2. นาย วิศิษฏิ์ รัตนโสภา
3. นาย พิชชญาณณฐ์ โรจน์ฤทธิไกร
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: เป็นเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งที่อยากได้ AirPods และเขาได้สั่งซื้อ AirPods ในเว็บออนไลน์เว็บหนึ่ง แต่เขากลับสั่งหูฟัง Airpods ที่ผิดลิขสิทธิ์เป็นของปลอมจนเกิดอุบัติเหตุและโดนเพื่อนบูลลี่

#10

ชื่อคลิปวิดีโอ: ปังปุริเย่?
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. บุศวณีย์ กมลสุวรรณ
2. วรัญญา กาญจนแพทย์นุกูล
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: “ ปังปัง ” เน็ตไอดอลสาวที่มียอดผู้ติดตามมากกว่า 1 แสน Follower จะทําอะไรหรือไปไหนก็มีแต่คนคอย ตามอยู่เสมอ อยู่มาวันหนึ่งปังปังได้โพสต์รูปลงใน Instagram ก็มีแฟนคลับตาดีจับสังเกตได้ว่าปังปังใส่เสื้อของก็อป ทั้ง ยังมีหลักฐานยืนยันอีกด้วยว่าปังปังได้ไปซื้อของก็อปเกรดเอ จากตลาดแห่งหนึ่ง ทั้งหมดนี้ก็เป็นผลทําให้ยอดผู้ติดตาม ลดลงอย่างรวดเร็ว ในโซเชียลก็มีแต่คนคอมเม้นด่าทอ ถึงเรื่องที่ปังปังใส่ของผิดลิขสิทธิ์ สุดท้ายปังปัง ก็กลายเป็นพังพัง ปังปังคิดได้ และยอมรับชะตากรรมของตัวเอง

#11

ชื่อคลิปวิดีโอ: Ignite to my friend
ชื่อเจ้าของผลงาน :
1. ภูเมธ วัฒนวิจิตร
2. ชยธร ยอดประดู่
คำบรรยายของคลิปวิดีโอ: เกมส์ชายหนุ่มที่เดินหา สายชาร์จราคาถูกแสนถูก ที่สามารถชาร์จมือถือไปเล่นเกมส์ไปด้วยกับเพื่อนได้เขาซื้อให้ตัวเองยังไม่พอ ยังซื้อไปให้เพื่อนทั้งสองของเขาอีกด้วย จะเกิดอะไรขึ้นกับเขากันหล่ะ โปรดติดตามรับชม